เปลี่ยนภาษา : Thai Language English Language

ผู้นำพุทธศาสนาทั่วโลกร่วมเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพร 80 พรรษา
Intl. Press Center :MCU[17/05/2007]

พระธรรมโกศาจารย์ อธิการบดี มจร. ได้กล่าวว่าในการจัดการประชุมนานาชาติ ในปีนี้ เพื่อเฉลิมฉลองพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช พระชนมายุครบ ๘๐ พระชันษา วันวิสาขบูชาในปีนี้ ตรงกับวันที่ ๓๑ พฤษภาคม ๒๕๕๐ และ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จะจัดงานนานาชาติ เฉลิมฉลองโอกาสวันสำคัญทางศาสนาระหว่าง วันที่ ๒๖ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๐ ถึง วันที่ ๓๑ พฤษภาคม ๒๕๕๐ ที่หอประชุมพุทธมลฑล อ. พุทธมลฑล จ.นครปฐม และที่ศูนย์ประชุมสหประชาติ กรุงเทพฯ

พระธรรมโกศาจารย์ กล่าวว่า มีการจัดกิจกรรมต่างๆ มากมาย ภายใต้หัวข้อเรื่อง พระพุทธศาสนากับธรรมาภิบาล และการพัฒนามนุษย์ มีการจัดกลุ่มอภิปรายภายใต้หัวข้อเหล่านี้ และบางหัวข้อยังรวมถึงการประยุกต์ ใช้เทคโนโลยีเพื่อการส่งเสริมพระพุทธศาสนา และวิธีการอนุรักษ์การปฏิบัติของชาวพุทธ ในการประชุมนานาชาติ มหาวิทยาลัยมีการแนะนำพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว แก่ผู้เข้าร่วมประชุม เช่น ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมประชุม จะเข้าร่วมพิธีเฉลิมฉลองครบ ๘๐ พระชันษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

แหล่งข่าว : สำนักข่าวไทย