เปลี่ยนภาษา : Thai Language English Language
PROGRAM VENUE CONFERENCE SYMPOSIUM CULTURE AND ARTS

การประชุมชาวพุทธนานาชาติ ครั้งที่ 4 เริ่มขึ้นแล้ว
Press Center[26/05/2007]

วันนี้ (26 พ.ค.50) ผู้สื่อข่าวรายงานการประชุมชาวพุทธนานาชาติ ครั้งที่ 4 เนื่องในวันวิสาขบูชาโลก ประจำปี 2550 ซึ่งเริ่มขึ้นแล้ว ที่พุทธมณฑล ว่า พระสงฆ์และพุทธศาสนิกชนหลายพันคน จาก 61 ประเทศ เข้าร่วมการประชุมวิชาการชาวพุทธนานาชาติฯ โดยการจัดงานปีนี้ แม้ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 แล้ว แต่ก็เป็นไปอย่างยิ่งใหญ่ เพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมายุครบ 80 พรรษา

ทั้งนี้ ในช่วงเช้าที่ผ่านมา สมเด็จพระพุฒาจารย์ ประธานคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช ได้กล่าวสัมโมทนียกถา ส่วนในขณะนี้ พระธรรมโกศาจารย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ประธานคณะกรรมการดำเนินการจัดการประชุมชาวพุทธนานาชาติ ได้กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุม ซึ่งมาร่วมงานกันอย่างเนืองแน่น เต็มหอประชุม และบริเวณโดยรอบ จากนั้นจะเป็นพิธีอ่านสุนทรพจน์และสาส์น จากสมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก ประมุขสงฆ์และผู้นำชาวพุทธต่างๆ

แหล่งข่าว http://www.matichon.co.th/matichon/ และข่าวสดออนไลน์ ฉบับวันที่ 26 พ.ค. 50

Office of Natinal Buddhism Department of Religious Affairs The Government Public relations Department Mahachulalongkornrajavidyalaya University TRUE Visions