หน้าหลักประวัติความเป็นมากำหนดการพิธีสถานที่จัดประชุม
  เลือกภาษา :
Vesakday at Vietnam
แฟ้มภาพ
นิทรรศการ
วีดิทัศน์
  พระธรรมโกศาจารย์ ได้รับแต่งตั้งเป็นประธานจัดงานวิชาบูชานานาชาติ ประจำปี ๒๕๕๑
Information Technology Section[15/05/2008]

ด้วยนายกรัฐมนตรีได้มีคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรีที่ ๘๒/๒๕๕๑ เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการที่ปรึกษา คณะกรรมการอำนวยการ และคณะกรรมการดำเนินการจัดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา วันสำคัญสากลโลก ประจำปี ๒๕๕๑ ลงวันที่ ๒๑ เมษายน ๒๕๕๑ และมหาเถรสมาคมได้มีมติเห็นชอบการจัดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา วันสำคัญสากลของโลกประจำปี ๒๕๕๑ ตามมติมหาเถรสมาคม ครั้งที่ ๑๐/๒๕๕๑ มติที่ ๒๐๔/๒๕๕๑
          โดยมีพระธรรมโกศาจารย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เป็นประธานคณะกรรมการดำเนินการจัดงานฯ กิจกรรมนานาชาติ โดยนิมนต์/เชิญประมุขสงฆ์ และผู้นำนานาชาติ ๓๐ ประเทศ จำนวน ๑,๕๐๐ รูป/คน เข้าร่วมประชุม ณ ศูนย์ประชุมองค์การสหประชาชาติ ประจำประเทศไทย กรุงเทพมหานคร ในวันที่ ๑๘ พฤษภาคม ๒๕๕๑ ระหว่างเวลา ๘.๐๐ - ๑๒.๐๐ น.

มติมหาเถรสมาคม ครั้งที่ ๑๐/๒๕๕๑ มติที่ ๒๗๔/๒๕๕๑
รายนามคณะกรรมการจัดงาน