หน้าหลักประวัติความเป็นมากำหนดการพิธีสถานที่จัดประชุม
  เลือกภาษา :
Vesakday at Vietnam
แฟ้มภาพ
นิทรรศการ
วีดิทัศน์
  พระธรรมโกศาจารย์เข้าร่วมพิธีฉลอง The UNDV 2008 ที่ประเทศเวียดนาม
Ven. PhramahaSrithon Sukkhes, Director of Information Technology Division[17/05/2008]

เมื่อวันที่ ๑๔ พฤษภาคม ๒๕๕๑  พระธรรมโกศาจารย์ (ประยูร ธมฺมจิตฺโต) ศาสตราจารย์, อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย พร้อมด้วยคณะจากมหาวิทยาลัย รวม ๔๖ ท่าน เข้าร่วมพิธีเฉลิมฉลองวันวิสาขบูชา วันสำคัญของสหประชาติ ณ ศูนย์ประชุม National Convention Center เมืองฮานอย  สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม โดยพระธรรมโกศาจารย์ ได้กล่าวสุนทรพจน์ ในเรื่อง พระพุทธศาสนากับสันติภาพ ต่อที่ประชุมใหญ่ ซึ่งมีผู้เข้าร่วมประชุมกว่า ๓,๐๐๐ คน และมีการถ่ายทอดสดการกล่าวสุนทรพจน์ทางสถานีโทรทัศน์ของเวียดนาม

การจัดงานเฉลิมฉลองวันวิสาขบูชาที่จัดขึ้น ระหว่างวันที่ ๑๔ - ๑๙ พฤษภาคม ๒๕๕๑ ซึ่งทางประเทศเวียดนามเป็นเจ้าภาพจัดงาน เพื่อรำลึกวันวิสาขบูชา ซึ่งตรงกับวันประสูติ ตรัสรู้ และดับขันธปรินิพพานขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า