พระกระยาหารก่อนตรัสรู้
         นางสุชาดา ถวายข้าวมธุปายาส คือ ข้าวหุงด้วยนมสด ผสมน้ำผี้ง แด่พระโพธิสัตว์ เป็น พระกระยาหารมื้อก่อนตรัสรู้

The Meal Before Enlightenment

Sujata presented the milk-rice mixed with honey to the "Buddha to be" the meal before his Enlightenment