ที่มาของข้อมูล :
สมุดภาพพุทธประวัติสำหรับเยาวชน
คณะอนุกรรมการส่งเสริมศาสนาและจริยธรรม

พระพุทธเจ้าทรงระงับข้อพิพาทเรื่องน้ำของพระประยูรญาติ ทั้งจากราชสกุลศากยะและโกลิยะ

Pacifying His Relatives in the Case of Water-dispute

The Lord Buddha calmed down His relatives of the Sakya as well as the Koliya clans in the case of water countroversy.