พระราหุลบรรลุความเป็นพระอรหันต์
         พระราหุล โอรสของพระศาสดา ทรงได้รับอนุญาตให้บรรพชาเป็นสามเณรพระองค์แรก และต่อมาได้อุปสมบทเป็นพระภิกษุ ท่านมีความกระตือรือร้นในการศึกษาและฝึกอบรมแรงกล้า จึงได้บรรลุความเป็นพระอรหันต์ คือสภาพที่เป็นอิสระจากกิเลส(ความชั่วที่ทำจิตให้เศร้าหมอง) ทั้งปวง

Ven.Rahula Attained to Arahatship

The Master's Son. Rahula, was allowed to be ordained as a first novice and later as a monk. He throught enthusiastic study and training attained Arahatship. the state of being free from all defilements.