ที่มาของข้อมูล :
สมุดภาพพุทธประวัติสำหรับเยาวชน
คณะอนุกรรมการส่งเสริมศาสนาและจริยธรรม

การตรัสรู้ (คือรู้แจ่มแจ้ง)
The Enlightenment

ธิดาพญามาร
The Devil's Daughters

พญานาค ชื่อ มุจลินท์
Mucalinda, the Serpent King

อุบาสกคู่แรก
The First Two Lay Followers

ทรงแสดงปฐมเทศนา
Preaching the First Sermon

เสด็จสู่กรุงกบิลพัสดุ์
Going to Kapilavastu

เสด็จเยือนพระชายา และพระโอรส
Caling on His Wife and Son

พระประยูรญาติเจริญรอยตามพระยุคลบาท
Relatives followed the Lord's Foot-steps

ทรงระงับข้อพิพาทเรื่องน้ำของประยูรญาติ
Pacifying His Relatives in the Case of Water-dispute

เสด็จออกบิณฑบาตรในกรุงกบิลพัสดุ์
Going out for Food in Kapilavastu

ถวายพระเพลิงพระบรมศพพระพุทธบิดา
The Buddha's Father was cremated

พระราหุลบรรลุความเป็นพระอรหันต์
Ven.Rahula Attained to Arahatship

[ หน้าแรก l 2 l 3 ]